กรุงเทพฯ ประเทศไทย

รีวิวหนังสือ COACHING BY STORIES 2024

รีวิวหนังสือ COACHING BY STORIES

ได้ยินมาว่า การเขียนรีวิวหนังสือ คือ วิธีที่ดีเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ และสร้างแรงจูงใจในการอ่านหนังสือให้กับผู้อื่น วันนี้ผมจึงขอมารีวิวหนังสือ COACHING BY STORIES 2024 รวมเรื่องเล่าเปลี่ยนชีวิตฉบับอาจารย์โค้ช เขียนโดย โค้ชเกรียง (อ.เกรียงศักดิ์ นิรัติพัฒนะศัย)

เรื่องมีอยู่ว่า โค้ชเกรียง (อ.เกรียงศักดิ์ นิรัติพัฒนะศัย) ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของผม สมัยที่ผมเป็นข้าราชการในโครงการพัฒนานักบริหารการเปลี่ยนแปลงรุ่นใหม่ รุ่นที่ 11 (ระหว่าง พ.ศ. 2560 – 2562) และได้เคยกรุณาโค้ชเรื่องทักษะต่าง ๆ ที่ทำให้ผมได้พัฒนาตนเองตามบทความ ดังต่อไปนี้

โค้ชเกรียงได้กรุณาส่งหนังสือ COACHING BY STORIES 2024 รวมเรื่องเล่าเปลี่ยนชีวิตฉบับอาจารย์โค้ช มาให้ผมได้อ่านเป็นคนแรก ๆ เพื่อต้อนรับปีใหม่ พ.ศ.​ 2567 ที่กำลังจะมาถึง ผมดีใจมาก จึงขอนำมาเขียนรีวิว เพื่อให้ผู้อ่านที่สนใจ และลังเลใจที่จะซื้อหนังสือเล่มนี้ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจไปพร้อม ๆ กัน

ลายเซ็นกำกับบนหนังสือ COACHING BY STORIES 2024

ลายเซ็นกำกับบนหนังสือ COACHING BY STORIES 2024

รีวิวหนังสือ: “COACHING BY STORIES 2024” โดย โค้ชเกรียง (อ.เกรียงศักดิ์ นิรัติพัฒนะศัย)

“COACHING BY STORIES 2024” เป็นหนึ่งในผลงานเขียนระดับมืออาชีพในวงการ Executive Coaching (โค้ชผู้บริหาร) ในระดับต้นของเมืองไทย โดยมีผลงานเขียนในหนังสือพิมพ์ Bangkok Post ชื่อคอลัมน์ Bridging the Gap ในระหว่าง พ.ศ.​2543-2559 ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ซึ่งปัจจุบันโค้ชเกรียงนำมาใช้ในการประกอบการโค้ชผู้บริหารในองค์กรชั้นนำต่าง ๆ ดังนั้น หนังสือเล่มนี้จึงเป็นการคัดเลือกบทความ จำนวน 40 ตอน มาจัดทำเป็นหนังสือเล่มนี้ โดยแบ่งออกเป็น 4 หมวด ได้แก่ 1) 101 เพื่อปูพื้นฐานให้ผู้อ่าน 2) เพื่อนโค้ชเพื่อน เพื่อเป็นตัวอย่างของการโค้ช 3) C-Level เพื่อสำหรับผู้อ่านที่จะเป็น CEO และ 4) CEO เพื่อให้เห็นตัวอย่างของเพื่อนชวนคิด

“COACHING BY STORIES 2024” เป็นหนังสือที่อ่านเข้าใจง่าย โดยอาศัยการเขียนที่ยกบทสนทนาของบุคคลขึ้นมา ให้ผู้อ่านได้เห็นภาพ นอกจากนี้ยังมีสรุปในตอนท้ายบท ที่เรียกว่า “Coaching Tips” ทำให้ผู้อ่านไม่ตกหล่น และสามารถอ่านสรุปได้ หากไม่มีเวลาอ่านเต็มบท

นายณัฐวุฒิ เกรียงไกรเลิศ

จุดที่ทำให้ “COACHING BY STORIES 2024” โดดเด่น คือ การพูดถึงการใช้หลักการของหนังสือ Coaching (การโค้ช) ในระดับตำนานของนานาชาติจำนวนหลายเล่ม ทำให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้เวลาไปอ่านเอง เพราะโค้ชเกรียงได้ไปอ่านแล้วสรุปมาให้ผู้อ่านได้อ่านแล้วในเล่มนี้

หากผู้อ่านชอบอะไรที่เป็นเนื้อหาเน้น ๆ คงจะอิ่มด้วยสาระและคุณภาพคับแก้วของหนังสือ COACHING BY STORIES 2024 เล่มนี้ แต่ถ้าผู้อ่านชอบรูปภาพสวย ๆ อ่านสบาย ๆ ไม่คิดอะไร หนังสือเล่มนี้คงไม่ตอบโจทย์

หลังจากที่ผมได้ลงมืออ่าน “COACHING BY STORIES 2024” แล้ว จึงขอสรุปว่าหนังสือเล่มนี้ คือ ผลงานของโค้ชเกรียงที่ไม่ควรพลาด ด้วยความเรียบง่ายแต่ทรงพลังของภาษาที่เขียนและความเข้มข้นของเนื้อหาในหนังสือ หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาตนเองในด้าน Coaching (การโค้ช) ในปีใหม่ พ.ศ.​2567 ที่กำลังจะมาถึงนี้

Screenshot at
ช่องทางการสั่งซื้อหนังสือ COACHNG BY STORIES 2024

เนื้อหาน่าสนใจในระดับใด

โปรดให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 5 / 5. นับคะแนน 2

ยังไม่มีใครให้คะแนนเลย มาเป็นคนแรกที่ให้คะแนนกันเถอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *