กรุงเทพฯ ประเทศไทย

วิธีการนั่งรถตู้จากกรุงเทพไปนครสวรรค์

car vehicle vintage driving

ผมได้มีโอกาสไปทำงานที่จังหวัดนครสวรรค์เป็นเวลา 3 เดือน เเต่เนื่องจากไม่มีรถส่วนตัวจึงอาศัยการนั่งรถตู้จากกรุงเทพไป เมื่อได้ศึกษาการเดินทางไปและกลับจากนครสวรรค์ จึงอยากจะแชร์ให้อ่านกันครับ

อัพเดต (สิงหาคม 2561) ปัจจุบันอยู่ที่ใต้ทางด่วนศรีรัช

ติดตามเนื้อหาได้จากคุณ Pawitra ที่นี่  

— ขอยกเลิกเนื้อหาด้านล่างชั่วคราว —

 

จาก BTS จตุจักรไปหมอชิต 2

หมอชิต 2

หมอชิต 2

  วินรถตู้ไม่ได้อยู่ที่อนุสาวรีย์อีกแล้วนะครับ ปัจจุบันตั้งรวมกันอยู่ที่หมอชิต 2 ทำให้การเดินทางต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เมื่อลงลง bts จตุจักรให้ลงทางออกที่ 3      โดยให้รอรถสาย 3 หรือ 77 (ผมได้นั่งสาย 3 รอประมาณ 5-10 นาทีและได้นั่งรถฟรี) โดยที่รถวิ่งไปทางถนนวิภาวดีมุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยผ่านบริษัท PTT แล้วขับรถวนโค้งไปที่หมอชิต 2 โดยใช้เวลาทั้งหมด 12 นาที เพราะว่ารถไม่ติด รถเมล์บางทีก็จอดตรงทางเข้า บางครั้งก็จอดฝั่งตรงข้ามให้ข้ามสะพานลอยมาหาเอง ต้องใจร่มๆฮะ เพราะการเดินทางเข้ามาท่ารถตู้มันมีหลายทาง  

มองหาวินรถตู้ให้ดีๆ

  เมื่อมาถึงแล้วให้เดินเข้ามาด้านในโดยใช้ระยะเวลาพักนึง หากถือของหนักมาจะเดินทางลำบากครับ โดยระหว่างทางมีของขายเยอะโดยมีสไตล์แบบที่จตุจักร และ MBK ร้านข้าวก็มีนะ อยู่ที่สุดทางเดินมีราคาแพงแต่คุณภาพไม่สมราคา ให้ซื้อที่เซเว่นบริเวณนั้นดีกว่า  

  การมองหาวินรถตู้ที่ขึ้นนั้นยากมากเพราะดูคล้ายกันไปหมด ต้องศึกษาให้ดีว่าจะไปวินไหน ชื่ออะไร เลขที่เท่าไหร่ ตั้งอยู่ตรงไหน เพราะปลายทางเดียวกันก็อาจจะมีวินไปมากกว่า 1 วิน ศึกษาแผนที่วินรถตู้ 

  วินรถตู้บางวินไม่ได้วิ่งออกตามเวลาทุกชั่วโมง บางครั้งมีแค่ 1-2 คนในรถ ทางวินก็ไม่อยากออก จึงไม่ควรคาดหวังเรื่องเร่งด่วนหรือตรงเวลา แต่วินที่ผมนั่งออกตรงเวลานะ  

ใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าๆ

  ผมซื้อตั๋ว 7:30 รถออกเดินทาง 8:03 น. ทั้งรถมีผู้โดยสาร 3 คน แต่ระหว่างทางก็มีจอดรอผู้โดยสารตามที่นัดเอาไว้ทางโทรศัพท์จนกระทั่งมีเกือบเต็มคันรถ  

การเดินทางรถตู้จะวิ่งโดยใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลขที่ 32 สายบางปะอิน–แยกหลวงพ่อโอ เป็นทางหลวงแผ่นดินสายรองประธานที่รู้จักกันทั่วไปในฐานะส่วนหนึ่งของโครงข่ายทางหลวงเอเชีย เป็นเส้นทางหลักที่เชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดในภาคกลางและภาคเหนือตอนล่างของประเทศไทย

  โดยไปถึงท่ารถตู้ที่จังหวัดนครสวรรค์เป็นเวลา 11:40 น. ซึ่งใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าเกือบ 4 ชั่วโมง อาจจะเป็นเพราะมีการพักรับผู้โดยสารและเติมน้ำมันที่ปั๊มระหว่างทาง (ในรูปกำลังแวะปั๊มน้ำมันให้ผู้โดยสารได้พักเข้าห้องน้ำห้องท่า)  

ผมใช้บริการวินรถตู้ 2 วิน

เดี๋ยวนี้รถตู้มีความทันสมัยสามารถเลือกที่นั่งได้ถ้าจองล่วงหน้า

เดี๋ยวนี้รถตู้มีความทันสมัยสามารถเลือกที่นั่งได้ถ้าจองล่วงหน้า

  รถตู้ขาไปผมลงที่ตลาดสะพานดำโดยใช้บริการของสะพานดำทีม ในส่วนรถตู้ขากลับผมใช้บริการของอีกท่านึงชื่อว่า ทีมงานปากน้ำโพ ที่อยู่ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ สามารถเลือกจอดที่ BTS หมอชิตได้ โดยค่าบริการ 160 บาทเท่ากัน เดี๋ยวนี้รถตู้มีความทันสมัยสามารถเลือกที่นั่งได้ถ้าจองล่วงหน้า   ทีมรถตู้สะพานดำ ทีมรถตู้สะพานดำ https://www.facebook.com/saphandumvan/  

ทีมงานปากน้ำโพ

ทีมงานปากน้ำโพ

https://www.facebook.com/รถตู้-ทีมงานปากน้ำโพ-นครสวรรค์-251710798549193/   สุดท้ายนี้หวังว่าท่านผู้อ่านจะเห็นแนวทางในเดินทางมาเที่ยวที่นครสวรรค์กันอย่างไร้กังวลนะครับ ขอบคุณครับ

เนื้อหาน่าสนใจในระดับใด

โปรดให้คะแนน

คะแนนเฉลี่ย 4.7 / 5. นับคะแนน 20

ยังไม่มีใครให้คะแนนเลย มาเป็นคนแรกที่ให้คะแนนกันเถอะ

 

One Response

  1. นิรนาม พูดว่า:

    ราคาเท่าไหร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *